Tỏi Lý Sơn và những điều cần chú ý để mua hàng không bị hố tỏi dởm

Tỏi Lý Sơn và những điều cần chú ý để mua hàng không bị hố tỏi dởm
3.2 (64%) 5 votes
MỌI NGƯỜI SUBCRIBE XEM NHIỀU HƠN NHÉ:

Tỏi Lý Sơn và những điều cần chú ý để mua hàng không bị hố tỏi dởm – Chú ý khi mua tỏi Lý Sơn chính gốc: Tỏi Lý Sơn có 2 loại mà mọi người khó phân biệt, đó là:

* Tỏi Lý Sơn trồng tại Lý Sơn: Vì thổ nhưỡng ở Lý Sơn rất thích hợp cho việc trồng tỏi như: khí hậu, đất trồng (đất đỏ bazan và lớp cát trắng). Do đó tỏi thơm và ít nồng, và tỏi Lý Sơn chính gốc bảo quản được lâu hơn.

=> TẢI HÌNH ẢNH CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019 ĐẸP NHẤT

Tham Khảo: BẢNG GIÁ TỎI LÝ SƠN

* Tỏi Lý Sơn không trồng tại Lý Sơn : cũng dùng giống trồng là tỏi Lý Sơn, và cũng là người Lý Sơn canh tác, nhưng không trồng tại đảo Lý Sơn ( được trồng ở Bình Sơn- Quảng Ngãi, hay ở Khánh Hòa) thì tỏi ít thơm và nồng hơn, và bảo quản không được lâu. những nơi ngoài Lý Sơn trồng được cây tỏi này thường là những vùng đất mới nên năng suất và sản lượng nhiều, nên giá tỏi Lý Sơn này thường rẻ hơn tỏi Lý Sơn chính gốc.

Phân biệt tỏi Lý Sơn trồng tại Lý Sơn và tỏi không trồng tại Lý Sơn:

* Tỏi Lý Sơn trồng tại Lý Sơn: Củ nhỏ, tép tỏi đều nhau, cuốn rễ lớn (do khí hậu khắc nghiệt, mưa gió thường xuyên nên cuốn rễ lớn để đứng vững theo qui luật sinh tồn) đó là nét đặc trưng của tỏi Lý Sơn

* Tỏi Lý Sơn không trồng tại Lý Sơn : Củ tỏi to hơn, các tép tỏi không đều, cuốn rễ nhỏ.

P/s: Hình 1 bên dưới là Tỏi Lý Sơn bán tại cửa hàng và hình 2 là Tỏi Hà Nội do chúng tôi đi khảo sát tìm hiểu. Tỏi Khánh Hòa nhìn sẽ gần giống với tỏi ở Lý Sơn hơn tỏi Hà Nội nên càng khó phân biệt hơn.

❤ Mời cả nhà đón chờ cách phân biệt Tỏi Lý Sơn và Tỏi Trung Quốc trong bài đăng tiếp theo nhé.

Alohal.com Tổng hợp những câu nói hay, những stt hay thâm thúy, những lời hay ý đẹp, những status cho facebook, zalo hay nhất, hướng dẫn cách nấu ăn,... Cung cấp kho hình nền avatar full HD, hình ảnh ca sĩ, diễn viên, các loài vật hoang dã hình xăm trên cơ thể con người, Cung cấp quần áo trẻ em giá sỉ, Tổng hợp sưu tầm các câu nói hay ý nghĩa, buồn tâm trạng trong tình yêu và cuộc sống đôi lứa bạn bè, cha mẹ người thân trong gia đình, mang một ý nghĩa nhân văn đầy sâu sắc, Hướng dẫn cách làm những món ăn ngon,...

Bình Luận

Bình luận