Siêu xe chạy bằng cồn tự chế của Sinh Viên ĐH Lạc Hồng

Siêu xe chạy bằng cồn tự chế của Sinh Viên ĐH Lạc Hồng
5 (100%) 1 vote

Alohal – Siêu xe chạy bằng cồn tự chế của Sinh Viên ĐH Lạc Hồng

Sản phẩm có tên LH – Gold Energy của nhóm sinh viên ĐH Lạc Hồng gây ấn tượng nhờ việc tận dụng những thành phần tái chế và có mức tiêu thụ nhiên liệu cực tiết kiệm.

image-1451184651-xe-sinh-vien-dong-nai-11

Sau 6 tháng nghiên cứu và chế tạo, chiếc xe do các bạn sinh viên của ĐH Lạc Hồng (Biên Hoà, Đồng Nai) đã đi vào những bước hoàn thiện cuối cùng để ra sản phẩm thực tế. Đây là chiếc xe sử dụng nhiên liệu cồn, với mức tiêu hao nhiên liệu ít đến kinh ngạc: chỉ 1 lít cồn cho 200km đường.

Theo thông tin được trang Zing News đăng tải, chiếc xe này có kiểu dáng giống những chiếc xe đua F1, với trọng lượng khoảng 60kg. Bù lại, sẽ chỉ có một chỗ ngồi duy nhất và người ngồi trên xe phải đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn khi vận hành. Với 1 lít cồn, xe có thể di chuyển quãng đường lên tới 200km, tốc độ an toàn 50km/h. Xe cũng có một vài trang bị như hệ thống đồng hồ đo áp suất khí, 4 cụm phanh dầu ở 4 bánh xe, gương, còi, xi nhan,…

Nguyễn Thành Trung, thành viên trong nhóm chế tạo và cũng là sinh viên năm 4 ngành Cơ điện cho biết: "Các bộ phận của xe được lắp ráp từ những vật liệu tái chế và các bộ phận của nhiều loại xe máy. Phần lốc máy, đầu nòng là của Honda Cub 81, hộp số và bộ phận truyền động của xe Wave, bánh của Exciter… Tất cả bộ phận đó được nhóm chế lại cho phù hợp, đảm bảo hoạt động tốt, tiết kiệm nhiên liệu".

Để đạt được trọng lượng nhẹ như vậy, họ cũng phải sử dụng những vật liệu tiên tiến như hỗn hợp thủy tinh và nhựa.

Có rất nhiều khó khăn trong quá trình chế tạo, chẳng hạn như việc phải chế lại động cơ cho phù hợp với động cơ dùng cồn (vốn được làm lại từ một động cơ xăng với công suất cao hơn). Hệ thống pít tông, xi lanh cần phải chế lại. Ngoài ra, còn rất nhiều thứ phải làm tiếp theo nếu muốn sản phẩm có thể vận hành ngoài thực tế, đặc biệt là vấn đề an toàn.

Theo chia sẻ của nhóm, ước mơ của họ là có thể đưa sản phẩm vào thực tế, giải quyết vấn đề chi phí vận hành xe cũng như giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, một phiên bản động cơ xăng có thể cũng sớm được nghiên cứu chế tạo.

(Nguồn: Xecuatui.vn)

ĐỂ KIẾM TIỀN ONLINE 2018 BẠN CẦN CHUẨN BỊ:

Powered by Facebook Comments