MMO #2: Kiếm tiền với Affiliate – mỏ vàng make money online 2016

MỌI NGƯỜI SUBCRIBE XEM NHIỀU HƠN NHÉ:

Alohal – Ngày hôm qua mình đã giới thiệu MMO #1 về 4 cách kiếm tiền cơ bản của giới MMO (make money online) trong thời điểm hiện tại, Còn hôm nay mình sẽ chia sẻ tổng quan "Kiếm tiền Affiliate mỏ vàng online marketing 2016" Đây cũng là bài viết thứ 2 trong seri E-book kiếm tiền online của mình, mọi nguwoif theo dõi nhé!

8606076198_009a5414ee_o

MMO #2: Kiếm tiền với Affiliate – mỏ vàng make money online 2016 – Hình ảnh: liveproject

Có nhiều bạn chơi MMO với youtube đang có biểu hiện chán nản và đang muốn chuyển sang hình thức kiếm tiền mới để có thu nhập ổn định hơn, vì thế hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn hình thức kiếm tiền tuy nghe mới ở Việt Nam nhưng nó đã được biết đến từ năm 1996 và phát triển khá mạnh ở châu Âu và Mỹ hơn 5 năm nay rồi đó là Affiliate Marketing.

Vậy Affiliate marketing là gì? nó  hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của Nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng.

Có thể bạn chưa hình dung cụ thể về affiliate marketing là gì đúng không nào? Mình sẽ cho các bạn 3 ví dụ để hình dung nhé!

1. Ví dụ Về affiliate offline – (online cũng tương tự nhưng bạn phải giới thiệu bằng link nhé)

 • – Tôi có 1 cái xe máy cũ không dùng đến và tôi muốn bán nó với giá 5 triệu nhưng không biết bán nó cho ai
 • – Nếu bạn biết người nào đó đang cần mua xe bạn có thể giới thiệu người đó đến mua xe của tôi thành công,thì tôi sẽ trích cho bạn % theo thỏa thuận trước đó,nếu thoả thoận 20% thì bạn sẽ nhân được 1 triệu từ việc giới thiệu người mua xe.

2. Ví dụ về phân phối game online:

 • Tôi là nhà cung cấp game NARUTO cho điện thoại và đang cần nhà phân phối game NARUTO này!
 • Còn bạn có 1 website chuyên về game và muốn giới thiệu game đó trên website của bạn.
 • Bạn chỉ cần đăng ký chương trình Affiliate với chúng tôi, chúng tôi sẽ cung cấp link download game có mã số của bạn, sau đó bạn chỉ cần copy link download đó đặt trên website của mình, mỗi khi có người download game NARUTO là bạn sẽ nhận được tiền từ chúng tôi.

Tại sao chúng ta nên kiếm tiền với Affiliate Marketing(Tiếp thị liên kết )?

 • 1. KHÔNG CẦN CÓ SẢN PHẨM: khi tham gia Affiliate bạn không nhất thiết phải có sản phẩm, chỉ cần biết KHÁCH HÀNG cần sản phẩm gì? sau đó bạn tìm sản phẩm, dịch vụ đó lấy link có ID của bạn gửi cho KHÁCH HÀNG, mỗi khi khách mua hàng bạn sẽ được tiền.
 • 2. Hoa Hồng của affiliate khá cao: Nếu bạn chơi ở thị trường nước ngoài thì họ chia hoa hồng khá cao cho sản phẩm từ 20 – 60 %, và e-book chia sẻ hoa hồng từ 70 – 90% (ở Việt Nam thì khá tèo nhé chỉ từ 4 – 30% thôi, nhưng ở Việt Nam tỉ lệ khách đặt hàng online khá thấp, và khách hàng thường đặt hàng qua điện thoại nên bạn sẽ ko nhận được hoa hồng,..) Khuyến khích chơi nước ngoài để mang ngoại tệ về cho quốc gia 🙂
 • 3. không cần chịu trách nhiệm về hàng hóa: Bạn chỉ cần viết bài, PR sản phẩm,.. Còn phần giao hàng, bảo hành sản phẩm công ty cung cấp sẽ làm từ A-Z luôn.
 • 4. Làm chủ được công việc và thời gian: Với công việc này giúp bạn kiếm tiền thụ động, muốn làm thì làm, không làm thì cũng không ai bắt ép 🙂
 • 5. Phù hợp với các bạn có khiếu kinh doanh, sinh viên chuyên ngành Marketing thực tập,người cần việc làm online và những người biết Ngoại ngữ(Tiếng anh).

Đây là bài viết tổng quan về Affiliate marketing nhằm giúp các bạn hiểu hơn về Affiliate để các bạn hình dung được cơ chế hoạt động cả nó, Hãy chờ đợi những bài viết hướng dẫn chi tiết và đi vào trọng tâm hơn ở những phần sau nhé!

 • 1. Kiếm tiền với Affiliate nước ngoài: Amazon, Ebay, ClickBank, Linkshare, Affiliate dịch vụ, affiliate Network, domain, hosting…
 • 2. Kiếm tiền với Affiliate Việt Nam: Lazada, accesstrade, Tiếp thị quần áo, Phân phối game di động,…
 • 3. Kiếm tiền Affiliate kết hợp online và offline

Cập nhật tại: http://alohal.com/y/seri-kiem-tien-online-cua-ky-pham-2016

Mình viết bài dựa trên nhu cầu và mong muốn thực tế của tất cả các bạn, vì vậy bạn nào có góp ý về nội dung cũng như mong muốn kiếm tiền từ nguồn nào thì đừng ngại hãy Comment mong muốn của mình bên dưới mình sẽ hỗ trợ cho các bạn chu đáo hơn!

Cám ơn! Mình là Kỳ Phạm! Group: https://www.facebook.com/groups/867106813410729

Alohal.com Tổng hợp những câu nói hay, những stt hay thâm thúy, những lời hay ý đẹp, những status cho facebook, zalo hay nhất, hướng dẫn cách nấu ăn,... Cung cấp kho hình nền avatar full HD, hình ảnh ca sĩ, diễn viên, các loài vật hoang dã hình xăm trên cơ thể con người, Cung cấp quần áo trẻ em giá sỉ, Tổng hợp sưu tầm các câu nói hay ý nghĩa, buồn tâm trạng trong tình yêu và cuộc sống đôi lứa bạn bè, cha mẹ người thân trong gia đình, mang một ý nghĩa nhân văn đầy sâu sắc, Hướng dẫn cách làm những món ăn ngon,...

Bình Luận

Bình luận