Làm sao để phân biệt Tỏi cô đơn lý Sơn thật và tỏi Lý Sơn Trung quốc

Làm sao để phân biệt Tỏi cô đơn lý Sơn thật và tỏi Lý Sơn Trung quốc
5 (100%) 4 votes
MỌI NGƯỜI SUBCRIBE XEM NHIỀU HƠN NHÉ:

PHÂN BIỆT TỎI LÝ SƠN VÀ TỎI TRUNG QUỐC – Làm sao để phân biệt Tỏi cô đơn lý Sơn thật và tỏi Lý Sơn Trung quốc?

Hiện nay, tỏi cô đơn với cái tên “tỏi cô đơn Lý Sơn” được bán tràn lan với đủ các mức giá khác nhau. Điều này làm không ít người tiêu dùng hoang mang, tự hỏi đây có đúng là tỏi cô đơn Lý Sơn không hay là tỏi Trung Quốc đội lốt. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt.

=> TẢI HÌNH ẢNH CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019 ĐẸP NHẤT

Clíck MUA TỎI CÔ ĐƠN LÝ SƠN CHÍNH GỐC

1. Tỏi cô đơn Lý Sơn là gì?

Tỏi cô đơn (hay tỏi mồ côi) ở Lý Sơn được hình thành từ sự khuyết tật trong quá trình sinh trưởng của cây tỏi. Thay vì sinh ra nhiều tép tỏi như bình thường, cây tỏi lại chỉ có một tép duy nhất. Tép tỏi duy nhất này được hấp thụ toàn bộ dưỡng chất từ cây mẹ, do đó thơm ngon và chất lượng hơn tỏi bình thường.

Tỏi cô đơn Lý Sơn là loại tỏi hiếm có hương vị vô cùng đặc biệt. Bên cạnh làm gia vị cho các món ăn, tỏi cô đơn còn có tác dụng tốt với sức khỏe nên được nhiều người tìm mua. Bởi vậy nên tỏi cô đơn hiện nay khá hiếm, thậm chí ngay ở Lý Sơn. Vậy nên hầu hết sản phẩm tỏi cô đơn xuất hiện trên thị trường là tỏi của nơi khác.

2. Nhận biết tỏi cô đơn Lý Sơn và tỏi cô đơn Trung Quốc

TỎI LÝ SƠN

Củ đồng điều, hình bầu dục, kích thước không qua to thường to bằng đầu ngón tay, đuôi tỏi thường được để dài. Vỏ tỏi bên ngoài màu vàng nếu còn dính bùn đất, khi bóc ra sẽ có màu trắng.

Vỏ tỏi nhiều lớp ôm sát, dính, khó bóc. Rễ tỏi cứng chắc.
Có vị cay nồng đặc trưng, thơm dễ chịu. Khi ăn không bị hôi mùi tỏi trong miệng.

Hiếm (Thường trên 5 sào tỏi tương đương với 25.000m2 nhiều nhất cũng chỉ thu hoạch được khoảng 5kg tỏi cô đơn), giá giao động theo mùa tuy nhiên thường luôn trên 1 triệu đồng.

TỎI TRUNG QUỐC

Có hai loại: Hình bầu dục và hình tròn. To hơn đầu ngón tay cái, gần giống với củ hành. Vỏ màu hơi ngà vàng, nổi gân đậm.

Vỏ tỏi mỏng, không dính nên dễ bóc. Rễ tỏi không dai, dùng tay gẩy nhẹ là bứt ra.

Có mùi hăng, the nhưng không thơm, khi chiên xào dễ hết mùi. Lúc ăn thấy nồng vào tận cổ họng.
Sản lượng nhiều, giá thấp giao động từ 300 nghìn đến 1 triệu đồng.

Khó phân biệt nhất vẫn là Tỏi cô đơn Lý Sơn được trộn chung cùng với Tỏi cô đơn ở những nơi khác, vì vậy cả nhà hãy chọn địa điểm uy tín, chất lượng để mua Tỏi chính gốc Lý Sơn nhé. Chúc cả nhà luôn khoẻ với việc sử dụng tỏi mỗi ngày.

Alohal.com Tổng hợp những câu nói hay, những stt hay thâm thúy, những lời hay ý đẹp, những status cho facebook, zalo hay nhất, hướng dẫn cách nấu ăn,... Cung cấp kho hình nền avatar full HD, hình ảnh ca sĩ, diễn viên, các loài vật hoang dã hình xăm trên cơ thể con người, Cung cấp quần áo trẻ em giá sỉ, Tổng hợp sưu tầm các câu nói hay ý nghĩa, buồn tâm trạng trong tình yêu và cuộc sống đôi lứa bạn bè, cha mẹ người thân trong gia đình, mang một ý nghĩa nhân văn đầy sâu sắc, Hướng dẫn cách làm những món ăn ngon,...

Bình Luận

Bình luận