Khám phá về ông già Noel – Xuất hiện tặng những món quà cho trẻ em trong đêm giáng sinh

Khám phá về ông già Noel – xuất hiện tặng những món quà cho trẻ em trong đêm giáng sinh. Ông già Noel là hình ảnh chính trong mùa giáng sinh. Thế ông già Noel đến từ đâu? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Ông già noel hay còn gọi là ông già tuyết được biết đến là một nhân tố gắn liền với mùa Noel, giống như cây thông noel. Hình ảnh ông già noel là một ông già mặc bộ đồ đỏ viền trắng, có thắt lung da đen, đội chiếc nón đỏ với chòm râu dài trắng, khuôn mặt hóm hỉnh, tiếng cười “hô hô hô” tồn tại trong nhiều văn hóa, đặc biệt là ở các nước phương Tây.

Truyền thuyết cho thấy ông già Noel sống ở Bắc Cực với những người lùn. Ông dành đa số thời gian để chuẩn bị quà, đồ chơi cho trẻ em với sự giúp đở của những chú lùn. Vào dịp giáng sinh, ông nhận thư của trẻ em khắp thế giới.Và mỗi đêm giáng sinh, ông lại bắt đầu cuộc hành trình của mình với cổ xe kéo với 8 con tuần lộc , mang quà và đồ chơi đến cho các thiếu nhi.

Ngày nay , cái tên ông già Noel  đã lan truyền khắp nơi trên thế giới. Trẻ em luôn tin vào câu chuyện ông già Noel đi theo đường ống khói lò sưởi vào mỗi gia đình, để quà vào trong những chiếc tất mà chúng treo gần giường ngủ hay lò sưởi. Vì thế các bậc cha mẹ thường mua quà bỏ vào đôi tất để cạnh lò sưởi, lúc trẻ con thức dậy vui mừng với món quà ông già Noel tặng. Phong tục này khuyến khích trẻ em làm điều thiện, ngoan ngoãn, chăm học để được ông già Noel tặng quà.

Theo nhiều thông tin thì hình ảnh của ông già Noel được biết đến là hiện thân của thánh Nicolaus ở thành Myra , Thổ Nhĩ Kỳ. Là một nhân vật có thật có tên là ‘Santa Claus’.

 

Hình ảnh Thánh Nicolaus

Nicolaus được nhiều người biết đến vì biết thương người nghèo và dành cả đời mình để phục vụ thiên chúa. Một lần, gặp ba cô gái trẻ không có người cầu hôn vì cha họ quá nghèo, ông liền lấy ba túi vàng và bỏ vào phòng ba cô gái nọ. Nhờ đó mà họ lấy được chồng và sống rất hạnh phúc. Nicôla được đặc biệt ca tụng vì tình yêu của ông dành cho trẻ em. Người ta đồn rằng các món quà bất ngờ đều do Thánh Nicolaus mang đến và cũng chính ngài là người luôn mang quà đến cho trẻ em vào các dịp Noel.

Hiện nay, chưa ai thể khẳng định ông già Noel có thật hay không nhưng chắc chắn có nhiều người muốn được như ông. Một trong số đó là người đàn ông gần nửa thế kỷ hóa thân thành ông già Noel. Ở tuổi 77, Ron Horniblew, hay Santa Ron được biết đến, là người phục vụ lâu nhất của Anh ở Santa.

Trong 48 năm qua, Ron của Luton, Bedfordshire, đã mặc bộ đồ màu đỏ của mình và nở một nụ cười khi đối mặt với hàng ngàn thanh niên – anh thậm chí còn giành được giải thưởng cho các kỹ năng của ông già Noel.

Sự nghiệp Christmassy của ông bắt đầu khi ông ăn mặc như một cách mới lạ để mang quà cho con trai mình vào năm 1964.

Nhưng anh rất thích nó đến mức anh bắt đầu mặc đồ như Santa cho con của bạn mình, trước khi chuyển vào hang động và sử dụng thái độ vui vẻ của mình để quyên tiền cho tổ chức từ thiện.

Qua nhiều thập kỷ, ông già Noel đã quyên góp được hàng ngàn bảng Anh cho tổ chức từ thiện và giao hàng loạt quà tặng cho các bạn trẻ.

Hình ảnh ông Ron Horniblew

Alohal.com Tổng hợp những câu nói hay, những stt hay thâm thúy, những lời hay ý đẹp, những status cho facebook, zalo hay nhất, hướng dẫn cách nấu ăn,... Cung cấp kho hình nền avatar full HD, hình ảnh ca sĩ, diễn viên, các loài vật hoang dã hình xăm trên cơ thể con người, Cung cấp quần áo trẻ em giá sỉ, Tổng hợp sưu tầm các câu nói hay ý nghĩa, buồn tâm trạng trong tình yêu và cuộc sống đôi lứa bạn bè, cha mẹ người thân trong gia đình, mang một ý nghĩa nhân văn đầy sâu sắc, Hướng dẫn cách làm những món ăn ngon,...

Bình Luận

Bình luận