2. Các bước nấu đông sương rau câu dừa ngon

Bước 1: 2 quả dừa tươi bạn đục lỗ đường kính khoảng 3cm, sau đó lấy hết nước ra 1 cái xoong hay ca nào đó! lưu ý: bạn nên giữ nước dừa bên trong để chúng ra nấu chung với rau câu để tạo vị thanh cho rau câu nhé!

Bước 2: Làm phần rau câu

– Ta chia nước dừa ở trên thành 2 phần:

+ Phần 1 khoảng 1000ml sẽ dùng để chế biến thạch trong.

+ Phần còn lại 400ml phần thạch cốt dừa đổ lên trên cùng mặt rau câu.

– Tiến hành trộn 4g bột thạch rau câu dẻo jelly với 70g đường cát.

– Đổ 1000ml nước dừa vào trong nồi đun sôi dùng làm phần thạch trong. Đợi tới khi nước dừa bắt đầu sôi ta cho hỗn hợp bột rau câu đã trộn đường vào, dùng đũa khuấy đều. sau đó đun sôi 6 – 7 phút nữa rồi tắt bếp.

– Nhắc xoong xuống khỏi bếp rồi đổ rau câu vào trái dừa rỗng đã chuẩn bị ở bước 1, sau đó để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 30 – 40 phút cho rau câu đông lại là được.

Bước 3: Chế biến thạch cốt dừa

– Trong khi chờ phần rau câu đông sương ta tiến hành trộn 2g bột thạch rau câu dẻo với 30g đường. Phần nước dừa còn lại 400ml đổ vào nồi đặt lên bếp đun sôi, cho hỗn hợp bột thạch trộn đường vào, khuấy đều. Đun sôi lại 1 lần nữa rồi cho nước cốt dừa vào, khuấy đều tạo thành hỗn hợp cốt dừa.

– Sau khi phần rau câu trái dừa để trong tủ lạnh đã đông ta đem ra rồi rót phần thạch cốt dừa vừa mới làm lênsuowngu, sau đó để nguội xong cho vào tủ lạnh làm mát trong khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ. nếu bạn không muốn dùng khuôn trái dừa thì có thể đổ vào chén, tô, hay khuôn khác cũng được nhé!