Cách làm bánh Flan cafe dâu tây trứng gà sữa ngon nhất 2016

Alohal.com – Trích nguồn Ct.Ly hướng dẫn Cách làm bánh cafe dâu tây kiểu Flan trứng gà ngon nhất 2016 cực kỳ đơn giản tại nhà cho các bạn. Bánh cafe dâu tây là bánh có hương vị đặc biệt với mùi thơm của cà phê, dâu tây quyện với vị ngậy của sữa – trứng.

Cách làm bánh Flan cafe dâu tây trứng gà sữa ngon nhất 2016

Cách làm bánh Flan cafe dâu tây trứng gà sữa ngon nhất 2016
1. Nguyên liệu làm bánh cafe kiểu Flan:

  • – 1/2 hộp sữa đặc có đường
  • – 5 quả trứng gà
  • – 5 gói cà phê tan
  • – 50g dâu tây
  • – 4 thìa canh đường
  • – Một khuôn để đổ bánh( các bạn thích hình gì thì dùng khuôn hình đó.

2. Bước bước làm bánh cafe kiểu Flan:

– Bước 1: – Cho sữa đặc có đường vào bát thủy tinh, đổ nước sôi vào 1/3 hộp chứa sữa khuấy đều, cho thêm nước nguội vào vừa đến miệng hộp, cho vào bát sữa khuấy đều.

– Bước 2: –  Đập trứng vào tô, khuấy đều cho tan lòng trắng lòng đỏ, lược qua rây cho vào thố sữa.

– Bước 3: – Cho cà phê tan vào ly, cho nước sôi vào vừa ngập khuấy tan, cho vào khuấy đều với sữa.

– Bước 4: –  Rửa khuôn bánh thật sạch, lau khô, cho đường vào, bắc lên bếp chưng nước hàng rồi tráng đều trong lòng khuôn, để thật nguội rồi cho hỗn hợp sữa và cà phê vào.

– Bước 5: – Nấu sôi nước trong nồi hấp, cho bánh vào hấp chín, đem bánh ra để thật nguội, để vào tủ lạnh một đêm. (Nếu các bạn muốn bỏ vào lò nướng, thì để lò mở nóng trước 10 phút với nhiệt độ 200° hay số 6 , dưới khuôn bánh, để 1 khuôn lớn hơn, nướng khoảng 45 phút, tùy bánh lớn hay nhỏ , lấy dao nhọn, đâm vào bánh, thấy bánh khg dính vào dao , và không chảy nước ra là bánh chín)

– Bước 6: – Dâu tây rửa nước muối pha loãng( hay nước pha tí chanh, hay dấm trắng, để cho những ai bị dị ứng trái đâu, nhất là những đứa trẻ , rửa lại nước, cho vào khăn thấm khô, ướp lạnh, khi dọn ăn cắt bỏ cuống, mỗi trái cắt làm 4 miếng.

3. Trình bày món bánh flan cafe dâu tây:

– Dùng dao nhọn tách rời thành bánh dính ở khuôn, úp bánh ra đĩa, xếp ít dâu tây lên trên. Hoặc vài hạt cà phê làm bằng đường cho đẹp mắt 

Alohal.com Tổng hợp những câu nói hay, những stt hay thâm thúy, những lời hay ý đẹp, những status cho facebook, zalo hay nhất, hướng dẫn cách nấu ăn,... Cung cấp kho hình nền avatar full HD, hình ảnh ca sĩ, diễn viên, các loài vật hoang dã hình xăm trên cơ thể con người, Cung cấp quần áo trẻ em giá sỉ, Tổng hợp sưu tầm các câu nói hay ý nghĩa, buồn tâm trạng trong tình yêu và cuộc sống đôi lứa bạn bè, cha mẹ người thân trong gia đình, mang một ý nghĩa nhân văn đầy sâu sắc, Hướng dẫn cách làm những món ăn ngon,...

Bình Luận

Bình luận